รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ ทะเบียนรถ ทะเบียนประมูล การโอน ถือลอย การย้ายข้ามจังหวัด ทาง วีทะเบียนมีคำตอบให้กับท่านลูกค้าเพียงมีคำถามเกี่ยวกับ ทะเบียนรถสอบถามมาทางเราได้เลยทันทีคะ เปิดมานานกว่า 10 ปียินดีให้บริการ

คำถามที่พบบ่อย วีทะเบียน

ป้ายประมูลถือลอยได้ไหม ถือลอยได้กี่ปี

จริงๆ ป้ายทะเบียนประมูล ถือลอยได้ตลอดอายุ แต่ถ้าเป็นของบุคคลอื่นๆ ที่เราไปซื้อมาแล้วไม่ได้ลงรถเปลี่ยนเป็นชื่อเรา จะตามอายุบัตรประชาชนของคนที่ทำเรื่องสงวนเอาไว้ ทาง วีทะเบียน แนะนำให้รีบลงรถเปลี่ยนเป็นชื่อตัวเองจะดีกว่าเพราะถ้าไม่เปลี่ยนชื่อ กรรมสิทธิ์ยังคงเป็นชื่อคนอื่นอยู่คะ

โอนกรรมสิทธิ์ ป้ายทะเบียนประมูล ทำยังไง

วิธีการ โอนกรรมสิทธิ์ ป้ายทะเบียนประมูล ง่ายๆ ลงรถเป็นชื่อของตนเอง หรือคนที่ไว้ใจได้ เพียแค่นำเอกสารไม่ว่าจะเป็นใบเสร็จที่ประมูล หรือ ชุดสงวน และเล่มทะเบียนรถ ไปดำเนินการที่ กรมขนส่งทางบก เพียงไม่กี่ ชั่วโมงก็เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการ

เปลี่ยนทะเบียนรถ ยังผ่อนไม่หมด หรือ ติดไฟแนนซ์

ทำได้คะ ไปยืมเล่มทะเบียนรถ ที่ไฟแนนซ์ เค้าอาจให้มัดจำเล่ม 5,000 บาท จากนั้น เลือกเลขที่ต้องการแล้วไปสลับเลขทะเบียน ที่ขนส่งใกล้บ้าน

ขอป้ายทะเบียนใหม่ กี่วันได้

ป้ายทะเบียนรถหาย หรือ ชำรุด เราสามารถไปขอใหม่ที่ขนส่งทางบก ได้โดยมีค่าคำขอ 5 บาท ค่าแผ่นป้าย 100 บาท ใช้เวลาประมาณ 15 วัน เอกสารที่ใช้ เล่มทะเบียนรถตัวจริง สำเนาบัตรเจ้าของรถ หรือไม่ได้มาเอง ให้นำหนังสือมอบอำนาจมาด้วย

เปลี่ยนป้ายขาวเป็นป้ายประมูลได้ไหม

เราสามารถเปลี่ยนป้ายขาวเป็นป้ายประมูล หรือ จาก ป้ายกราฟฟิค เปลี่ยนเป็นป้ายขาวได้ใหม่เรื่อย ให้เตรียมเอกสารดังนี้ 1.เล่มทะเบียนตัวจริง 2.บัตรประชาชนเจ้าของรถ และมาทำเรื่องที่ กรมขนส่งทางบก จตุจักร ที่เดียวค่า

ขายรถแต่ไม่ขายทะเบียน

สามารถทำได้เลยคะ ขายรถแต่ไม่อยากขายทะเบียน ทั้งทะเบียนป้ายขาวดำ หรือ ทะเบียนประมูล ให้มาทำที่กรมขนส่งทางบก จตุจักร แนะนำก่อนขายให้เปลี่ยนป้ายก่อนทุกครั้งนะคะ จะได้ไม่เกิดปัญหา เอกสารที่ต้องใช้ 1. เล่มทะเบียนรถ ตัวจริง 2. บัตรประชาชนเจ้าของรถ 3. ถ้าป้ายขาวดำ ต้องนำเล่มทะเบียนมาลงเพื่อพักเลข

เปลี่ยนทะเบียนรถแล้วต้องแจ้งประกันไหม

ถ้าเราเปลี่ยนทะเบียนรถแล้ว เราควรต้องรีบแจ้งประกัน เพื่อให้ในรายละเอียดของเล่มประกันตรงกัน แนะนำให้เรียบแจ้งด่วนๆ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายคะ

เปลี่ยนทะเบียนรถมือสอง ทำได้ไหม

ทำได้คะ ง่ายมากๆ เลือกเลขที่เบียนที่ชอบก่อน ถ้าไม่มีแนะนำ วีทะเบียน มีให้เลือกมากกว่า พันป้าย จากนั้น ให้นำเอกสารไปทำการเปลี่ยนใหม่ที่ กรมการขนส่ง ใกล้บ้านท่านคะ เวลาดำเนินการไม่กี่ ชั่วโมงก็เรียบร้อย

เช็คราคาป้ายประมูลย้อนหลัง

สามารถเข้า เช็คราคาป้ายประมูลย้อนหลัง ได้ที่เวปไซต์ ของ กรมขนส่งทางบก ได้เลยคะ ย้อนหลังไปตั้งแต่ เริ่มประมูล ยันตอนนี้ใหม่ล่าสุด เลยคะ

โอนรถเปลี่ยนเจ้าของข้ามจังหวัด

วิธีการ โอนรถเปลี่ยนเจ้าของข้ามจังหวัด สามารถทำได้ โดยต้องเตรียมเอกสารดังต่อไปนี้

  1. สำนาทะเบียนรถ
  2. แบบฟอร์มการโอนรถและรับโอน
  3. สำเนาบัตรประชาชนทั้ง 2 ฝ่าย
  4. สำเนาทะเบียนบ้านทั้ง 2 ฝ่าย
  5. หนังสือมอบอำนาจ

และไปติดต่อที่ขนส่ง แต่ละจังหวัดที่ท่านลูกค้าไปติดต่อคะ

ป้ายแดงใช้ได้กี่เดือน

การขับรถ ป้ายแดงสามารถใช้ได้กี่เดือน คำตอบ ภายใน 30 วัน และต้องพกสมุดคุมเล่มไว้ตลอด แนะนำ ให้รีบมองหาทะเบียนรถเลขที่ชอบ และให้เซลทันทีในวันรับรถ ถึงจะทันคะ

แผ่นป้ายทะเบียนรถหาย ทำต่างจังหวัดได้ไหม

ถ้าทำแผ่นป้ายทะเบียนรถหาย ทำได้แค่ใน จังหวัดที่ตัวเองจดเท่านั้น เช่น ทะเบียนรถป้าย กรุงเทพ หาย ต้องขอใหม่ที่ ขนส่งทางบก ใน กรุงเทพ เท่านั้น ไม่สามารถขอใหม่ที่ ต่างจังหวัดได้

แผ่นป้ายทะเบียนรถหาย ขอทางออนไลน์ได้ไหม

ถ้าแผ่นป้ายทะเบียรถหาย จะแจ้งทางออนไลน์ไม่ได้ค่ะ เมื่อก่อนทำได้แต่สมัยนี้ไม่ได้แล้ว ต้องขอใหม่ได้ที่ กรมขนส่งทางบก ใกล้บ้านท่านคะ

ป้ายทะเบียนหาย ต้องแจ้งความไหม

ถ้าป้ายทะเบียนหาย ไม่ต้องแจ้งความคะ ให้มาทำเรื่องขอใหม่ได้เลยทันที แต่ถ้าเอาที่สบายใจ ให้แจ้งความเดียวคนอื่นเก็บได้เอาไปสวมรถทำไรไม่ดี จะได้สบายใจเซฟตัวเองไปด้วยคะ

สรุป ทุกคำถามที่เกียวกับทะเบียนรถ ทาง วีทะเบียน มีคำตอบให้ท่านเสมอ และทั้งนี้ทางเรายัง ขายทะเบียนรถ มีเลขสวยๆ ให้เลือกอีกเพียบด้วยคะ

ข่าวสารเกี่ยวกับทะเบียนรถ

ทะเบียนรถเลขมงคล
ข่าวสาร

ทะเบียนรถเลขมงคล มีเลขอะไรบ้าง

ปัจจุบันความนิยมใน ทะเบียนรถเลขมงคล ได้กลายมาเป็นกระแสของสังคมไทยไปแล้ว ส่วนหนึ่งก็ด้วยความเชื่อในอิทธิพลของ ทะเบียนรถเลขมงคล ที่สามารถเสริมดวงชะตาบารมีให้แก่ผู้ได้ครอบครอง โดยเฉพาะเมื่อเป็นตัวเลขที่ติดยานพาหนะคู่กายแล้วด้วย ย่อมเปรียบเสมือนตัวแทนของผู้ขับขี่ เป็นสิ่งที่นำมาซึ่งชัยชนะและความสำเร็จ ทะเบียนรถเลขมงคล คืออะไร อย่างที่กล่าวไปแล้วใน การเลือกทะเบียนรถ ถึงวิธีการเลือกทะเบียนรถให้ถูกโฉลก กับเจ้าของไปแล้วนั้น คราวนี้จะมาพูดถึง ทะเบียนรถเลขมงคล คือเลขทะเบียนที่ไม่มีเลข กาลกินีกับเจ้าของเลขเช่น ตัวอักษรและตัวเลขที่ไม่ควรมีใน เลขทะเบียนรถ วันอาทิตย์ ไม่ควรมีหมายเลข 6 , 3 ( ศ ษ ส ห ฬ ฮ ) วันจันทร์ […]

เปลี่ยนทะะเบียนรถ
ข่าวสาร ทะเบียนรถ ทะเบียนสวย เลือกทะเบียน ผลรวมทะเบียนรถ

วิธีเปลี่ยนทะเบียนรถ ติดไฟแนนซ์ และ ไม่ติดไฟแนนซ์

ทะเบียนรถถ้าไม่ดีก็ต้องเปลี่ยน วิธีเปลี่ยนทะเบียนรถ อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน เชื่อได้ว่าตัวเลขมงคลถ้าได้มาอยู่บนป้ายทะเบียนรถ จะเสริมสร้างความเชื่อมั่น และเป็นสิริมงคลให้กับเจ้าของรถอีกด้วย โดยเฉพาะรถยนต์ป้ายแดงที่เพิ่งออกมา ถ้าได้ป้ายทะเบียนรถที่เป็นเลขมงคงเสริมโชคลาภด้วยแล้ว รับรองชีวิตเจริญรุ่งเรื่องยิ่งๆ ขึ้นไปแน่นอน วิธีเปลี่ยนทะเบียนรถ ติดไฟแนนซ์ จะเห็นได้ว่าไม่ยุ่งยากเลยกับการ เปลี่ยนป้ายทะเบียนรถ ในกรณีที่ติดไฟแนนซ์ ง่ายมากๆ แต่ถ้าไม่ติดไฟแนนซ์ ก็ข้ามวิธีที่ 1 ไปได้เลยครับ หากใครมีคำถามสงสัยติดต่อทางเราได้เลย วีทะเบียน บริการด้านทะเบียนสวย ทุกประเภท วิธีเปลี่ยนทะเบียนรถ มีดังนี้ เปลี่ยนทะเบียนรถ ไม่ติดไฟแนนซ์ เปลี่ยนทะเบียนรถติดไฟแนนซ์ ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนทะเบียนรถ ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนทะเบียนรถ ประกอบด้วย ค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนรถใหม่ แบ่งออกเป็น 2 […]

เปิดประมูลทะเบียนรถหมวด 8กอ 8กฮ ในวันที่ 23 ตุลาคม และ 24 ตุลาคม นี้
ข่าวสาร

เปิดประมูลทะเบียนรถหมวด 8กอ 8กฮ ในวันที่ 23 ตุลาคม และ 24 ตุลาคม นี้

กรมการขนส่งทางบกจตุจักร ขอเชิญ เข้าร่วมการประมูลทะเบียนรถ หมวด 8กอ และ 8กฮ ในวันที่ 23 ตุลาคม 64 และ ในวันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 นี้ จะเป็นการประมูลออนไลน์ 100% แบบ New Normal ทางอินเตอร์เน็ต เท่านั้น ผ่านทาง www.tabienrod.com เท่านั้น ผู้ใดสนใจ สอบถามได้ที่ 1584 หรือเบอร์ติดต่อ 0968912401 และเบอร์ 0616156359 ในเวลาราชการ […]