สอบถามเลขทะเบียน

รวบรวมคำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับทะเบียนรถ ทะเบียนประมูล การโอน ถือลอย การย้ายข้ามจังหวัด ทาง วีทะเบียนมีคำตอบให้กับท่านลูกค้าเพียงมีคำถามเกี่ยวกับ ทะเบียนรถสอบถามมาทางเราได้เลยทันทีคะ เปิดมานานกว่า 10 ปียินดีให้บริการ

คำถามที่พบบ่อย วีทะเบียน

ป้ายประมูลถือลอยได้ไหม ถือลอยได้กี่ปี

จริงๆ ป้ายทะเบียนประมูล ถือลอยได้ตลอดอายุ แต่ถ้าเป็นของบุคคลอื่นๆ ที่เราไปซื้อมาแล้วไม่ได้ลงรถเปลี่ยนเป็นชื่อเรา จะตามอายุบัตรประชาชนของคนที่ทำเรื่องสงวนเอาไว้ ทาง วีทะเบียน แนะนำให้รีบลงรถเปลี่ยนเป็นชื่อตัวเองจะดีกว่าเพราะถ้าไม่เปลี่ยนชื่อ กรรมสิทธิ์ยังคงเป็นชื่อคนอื่นอยู่คะ

โอนกรรมสิทธิ์ ป้ายทะเบียนประมูล ทำยังไง

วิธีการ โอนกรรมสิทธิ์ ป้ายทะเบียนประมูล ง่ายๆ ลงรถเป็นชื่อของตนเอง หรือคนที่ไว้ใจได้ เพียแค่นำเอกสารไม่ว่าจะเป็นใบเสร็จที่ประมูล หรือ ชุดสงวน และเล่มทะเบียนรถ ไปดำเนินการที่ กรมขนส่งทางบก เพียงไม่กี่ ชั่วโมงก็เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการ

เปลี่ยนทะเบียนรถ ยังผ่อนไม่หมด หรือ ติดไฟแนนซ์

ทำได้คะ ไปยืมเล่มทะเบียนรถ ที่ไฟแนนซ์ เค้าอาจให้มัดจำเล่ม 5,000 บาท จากนั้น เลือกเลขที่ต้องการแล้วไปสลับเลขทะเบียน ที่ขนส่งใกล้บ้าน

ขอป้ายทะเบียนใหม่ กี่วันได้

ป้ายทะเบียนรถหาย หรือ ชำรุด เราสามารถไปขอใหม่ที่ขนส่งทางบก ได้โดยมีค่าคำขอ 5 บาท ค่าแผ่นป้าย 100 บาท ใช้เวลาประมาณ 15 วัน เอกสารที่ใช้ เล่มทะเบียนรถตัวจริง สำเนาบัตรเจ้าของรถ หรือไม่ได้มาเอง ให้นำหนังสือมอบอำนาจมาด้วย

เปลี่ยนป้ายขาวเป็นป้ายประมูลได้ไหม

เราสามารถเปลี่ยนป้ายขาวเป็นป้ายประมูล หรือ จาก ป้ายกราฟฟิค เปลี่ยนเป็นป้ายขาวได้ใหม่เรื่อย ให้เตรียมเอกสารดังนี้ 1.เล่มทะเบียนตัวจริง 2.บัตรประชาชนเจ้าของรถ และมาทำเรื่องที่ กรมขนส่งทางบก จตุจักร ที่เดียวค่า

ขายรถแต่ไม่ขายทะเบียน

สามารถทำได้เลยคะ ขายรถแต่ไม่อยากขายทะเบียน ทั้งทะเบียนป้ายขาวดำ หรือ ทะเบียนประมูล ให้มาทำที่กรมขนส่งทางบก จตุจักร แนะนำก่อนขายให้เปลี่ยนป้ายก่อนทุกครั้งนะคะ จะได้ไม่เกิดปัญหา เอกสารที่ต้องใช้ 1. เล่มทะเบียนรถ ตัวจริง 2. บัตรประชาชนเจ้าของรถ 3. ถ้าป้ายขาวดำ ต้องนำเล่มทะเบียนมาลงเพื่อพักเลข

เปลี่ยนทะเบียนรถแล้วต้องแจ้งประกันไหม

ถ้าเราเปลี่ยนทะเบียนรถแล้ว เราควรต้องรีบแจ้งประกัน เพื่อให้ในรายละเอียดของเล่มประกันตรงกัน แนะนำให้เรียบแจ้งด่วนๆ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายคะ

เปลี่ยนทะเบียนรถมือสอง ทำได้ไหม

ทำได้คะ ง่ายมากๆ เลือกเลขที่เบียนที่ชอบก่อน ถ้าไม่มีแนะนำ วีทะเบียน มีให้เลือกมากกว่า พันป้าย จากนั้น ให้นำเอกสารไปทำการเปลี่ยนใหม่ที่ กรมการขนส่ง ใกล้บ้านท่านคะ เวลาดำเนินการไม่กี่ ชั่วโมงก็เรียบร้อย

เช็คราคาป้ายประมูลย้อนหลัง

สามารถเข้า เช็คราคาป้ายประมูลย้อนหลัง ได้ที่เวปไซต์ ของ กรมขนส่งทางบก ได้เลยคะ ย้อนหลังไปตั้งแต่ เริ่มประมูล ยันตอนนี้ใหม่ล่าสุด เลยคะ

โอนรถเปลี่ยนเจ้าของข้ามจังหวัด

วิธีการ โอนรถเปลี่ยนเจ้าของข้ามจังหวัด สามารถทำได้ โดยต้องเตรียมเอกสารดังต่อไปนี้

  1. สำนาทะเบียนรถ
  2. แบบฟอร์มการโอนรถและรับโอน
  3. สำเนาบัตรประชาชนทั้ง 2 ฝ่าย
  4. สำเนาทะเบียนบ้านทั้ง 2 ฝ่าย
  5. หนังสือมอบอำนาจ

และไปติดต่อที่ขนส่ง แต่ละจังหวัดที่ท่านลูกค้าไปติดต่อคะ

ป้ายแดงใช้ได้กี่เดือน

การขับรถ ป้ายแดงสามารถใช้ได้กี่เดือน คำตอบ ภายใน 30 วัน และต้องพกสมุดคุมเล่มไว้ตลอด แนะนำ ให้รีบมองหาทะเบียนรถเลขที่ชอบ และให้เซลทันทีในวันรับรถ ถึงจะทันคะ

แผ่นป้ายทะเบียนรถหาย ทำต่างจังหวัดได้ไหม

ถ้าทำแผ่นป้ายทะเบียนรถหาย ทำได้แค่ใน จังหวัดที่ตัวเองจดเท่านั้น เช่น ทะเบียนรถป้าย กรุงเทพ หาย ต้องขอใหม่ที่ ขนส่งทางบก ใน กรุงเทพ เท่านั้น ไม่สามารถขอใหม่ที่ ต่างจังหวัดได้

แผ่นป้ายทะเบียนรถหาย ขอทางออนไลน์ได้ไหม

ถ้าแผ่นป้ายทะเบียรถหาย จะแจ้งทางออนไลน์ไม่ได้ค่ะ เมื่อก่อนทำได้แต่สมัยนี้ไม่ได้แล้ว ต้องขอใหม่ได้ที่ กรมขนส่งทางบก ใกล้บ้านท่านคะ

ป้ายทะเบียนหาย ต้องแจ้งความไหม

ถ้าป้ายทะเบียนหาย ไม่ต้องแจ้งความคะ ให้มาทำเรื่องขอใหม่ได้เลยทันที แต่ถ้าเอาที่สบายใจ ให้แจ้งความเดียวคนอื่นเก็บได้เอาไปสวมรถทำไรไม่ดี จะได้สบายใจเซฟตัวเองไปด้วยคะ

สรุป ทุกคำถามที่เกียวกับทะเบียนรถ ทาง วีทะเบียน มีคำตอบให้ท่านเสมอ และทั้งนี้ทางเรายัง ขายทะเบียนรถ มีเลขสวยๆ ให้เลือกอีกเพียบด้วยคะ

สอบถามเลขทะเบียน

ทะเบียนรถนายก ล่าสุด ของวันนี้
ข่าวสาร

ทะเบียนรถนายก ล่าสุด ของวันนี้

วันนี้เรามาส่อง ทะเบียนรถนายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน กันดีกว่าครับ ว่าวันนี้ ท่านใช้ทะเบียนรถ เลขอะไรกับรถรุ่นไหน เผื่อคอทายเลขที่ติดตามกันอยู่จะได้ไม่ผิดหวัง เลข ทะเบียนรถนายก คนล่าสุด เศรษฐา ทวีสิน จะเห็นได้ว่าทะเบียนรถนายกฯ จะเป็นทะเบียนเลข 3ขx 30 กรุงเทพมหานคร ใส่กับรถตู้ ยี่ห้อ Lexus รุ่น LM300h น่าจะรุ่น executive 4-seater สนนราคาเบาๆ 6.5 ล้านบาท อาจเป็นคันแรกของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เหมาะสมสุดๆ กับสุดยอดผู้นำของประเทศไทย เป็นหน้าเป็นตาของประเทศ ความหมายของ […]

ทะเบียนรถหมวด กบ สำหรับสาย Porsche
ข่าวสาร

ทะเบียนรถหมวด กบ สำหรับสาย Porsche

ทะเบียนหมวด “กบ” มีความหมายมงคลว่า “การค้ารุ่งโรจน์ การงานก้าวกระโดด บารมีเพิ่มพูน” นิยมใช้สำหรับรถสปอร์ตหรู Porsche หรือคนที่มีชื่อ กบ โดยเฉพาะ โดยเลขทะเบียนรถหมวด “กบ” ถ้าไม่มีตัวเลขนำหน้าจะเป็นป้ายที่เบียนที่เป็นป้ายขาวดำ แต่หากถ้ามีเลขนำหน้าเช่น 1กบ 2กบ 3กบ 4กบ 5กบ 6กบ 7กบ 8กบ 9กบ พวกนี้จะเป็นป้ายประมูล เลข VIP ตัวเดียวหมวดกบที่นิยมมีความหมายดังนี้ นอกจากนี้ เลขทะเบียนรถหมวด “กบ” ที่เป็นตัวเลขซ้ำกัน เช่น กบ 1111 […]

จํานําทะเบียนรถ ที่ไหนดี ปี 2566
ข่าวสาร

จํานําทะเบียนรถ ที่ไหนดี ปี 2566

ในการจำนำทะเบียนรถ สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาคือ อัตราดอกเบี้ย ระยะเวลาผ่อนชำระ ค่าธรรมเนียมต่างๆ และเงื่อนไขอื่นๆ ของสถาบันการเงินหรือแหล่งเงินกู้ โดยทั่วไป อัตราดอกเบี้ยการจำนำทะเบียนรถจะอยู่ที่ประมาณ 15-25% ต่อปี โดยสถาบันการเงินหรือแหล่งเงินกู้บางแห่งอาจมีการคิดค่าธรรมเนียมต่างๆ เช่น ค่าประเมินราคารถ ค่าประกันคุ้มครองสินเชื่อ ค่าธรรมเนียมการโอนเล่มทะเบียน เป็นต้น ระยะเวลาผ่อนชำระการจำนำทะเบียนรถจะอยู่ที่ประมาณ 6-12 เดือน โดยสถาบันการเงินหรือแหล่งเงินกู้บางแห่งอาจมีการคิดค่าธรรมเนียมการผ่อนชำระล่าช้า เงื่อนไขอื่นๆ ของการจำนำทะเบียนรถ เช่น เงื่อนไขในการขอสินเชื่อ เงื่อนไขในการชำระหนี้ เป็นต้น ควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนตัดสินใจจำนำทะเบียนรถ สำหรับสถาบันการเงินหรือแหล่งเงินกู้ที่ให้บริการจำนำทะเบียนรถ มีดังนี้ ธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินเฉพาะกิจ เป็นสถาบันการเงินที่ให้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีความมั่นคงทางการเงินสูง และมีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ แต่อัตราดอกเบี้ยอาจสูงกว่าสถาบันการเงินอื่น […]