เอกสารสำคัญๆ ที่ใช้ในการ สลับป้ายทะเบียนรถ เพื่อเปลี่ยนมือ หรือขายทะเบียนรถให้กับอีกบุคคลหนึ่ง เอกสารที่จำเป็นต้องเป็นหนังสือยินยอม หากเจ้าของรถไม่ได้เข้ามาเอง ก็ต้องมี หนังสือมอบอำนาจ จากกรมการขนส่งทางบก

หนังสือยินยอม และ หนังสือมอบอำนาจ ขนส่ง

รถใหม่ป้ายแดง
1. รับเอกสารที่ กรมขนส่งทางบก จตุจักร หรือ ทางเรา ส่งฟรีถึงบ้านคุณ
2. ลงชื่อในผู้ขอใช้ทะเบียนรถ
3. ส่งมอบเอกสารให้โชว์รูม หรือ เซลเพื่อจดทะเบียน

รถที่มีป้ายอยู่แล้ว
1. รับเอกสารที่ กรมขนส่งทางบก จตุจักร หรือ ทางเรา ส่งฟรีถึงบ้านคุณ
2. เตรียมเอกสาร เล่มทะเบียนรถตัวจริง สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถ มาทำเรื่องสลับทะเบียนที่ กรมขนส่งทางบก จตุจักร อาคาร 2 ชั้น 2 เวลา 8.30 – 15.30 น.
3. ค่าใช้จ่าย ป้ายขาวดำ 775 บาท ป้ายประมูล 1,665 บาท

กรณีรถติดไฟแนนซ์
1. โทรยืมเล่มจากไฟแนนซ์ อาจเสียค่ามัดจำ 5,000 บาท
2. ได้เอกสารมาแล้ว ไปดำเนินการ เหมือน รถที่มีป้ายอยู่แล้วได้เลยคะ

ท่านสามารถ ดาวน์โหลด เอกสารจากข้างล่างนี้ได้ทันที

ข่าวสารเกี่ยวกับทะเบียนรถ

ทะเบียนรถคนเกิดวันอังคาร
ข่าวสาร

ทะเบียนรถคนเกิดวันอังคาร

ทะเบียนรถคนเกิดวันอังคาร สำหรับ ทะเบียนรถคนเกิดวันอังคาร ห้ามมีเลข 1 2 3 และตัวอักษร ก ข ค ฆ ง ในป้ายทะเบียนโดยเด็ดขาด สีรถที่ถูกโฉลก คือ สีเหลือง และ สีขาว สีครีม เป็นสีต้องห้าม แต่ก็มีหลายๆ คนที่นิยมนำ แผ่นทองคำเปรวมาติดแก้เคล็ด แต่ถ้าปิดจนมองไม่เห็นเลย อยากโดนคุณตำรวจจับได้ เพราะผิดกฎหมาย นะครับ ทางที่ดี ควรเปลี่ยนเลขจะดีกว่า บทความที่น่าอ่าน ผลรวมทะเบียนรถ แนวทางเลือก เลขทะเบียน ทะเบียนรถคนเกิดวันอังคาร […]

ความหมายเลขทะเบียนรถ 0-9 แม่นมาก
ข่าวสาร

ความหมายเลขทะเบียนรถ 0-9 แม่นมาก

วันนี้เรามาลองดู ความหมายของเลขทะเบียนรถ กันดีกว่า หลายๆ คนมักจะมีตัวเลขที่ชอบอยู่ในใจกันแล้ว ว่าเหมาะสมกับตนเองหรือไม่ ตัวเลขมงคลกับตัวเองรึเปล่า และ เห็นตัวเลขทะเบียนรถของคันอื่นๆ มีความหมายว่าอย่างไร วันนี้เรามาลองดูกันเลยคะ ความหมายเลขทะเบียนรถ แต่ละเลขมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เลข 0 เป็นตัวเลขที่หมายถึงศูนย์รวมใจกลาง ในภาษาจีน เป็นว่า Ling แปลว่า เก่ง ฉลาด เป็นจุดเริ่มต้นแห่งความงอกเงย และความยั่งยืน เลข 1 มีความหมายว่า เป็นที่หนึ่ง การรวมตัวเป็นหนึ่ง เลข 2 มีความหมายว่า แสดงถึงความเป็นคู่ ไม่โดดเดี่ยว เลข […]

ป้ายทะเบียนหาย ต้องทำยังไง
ข่าวสาร

ป้ายทะเบียนหาย ต้องแจ้งความไหม ต้องทำยังไง

หลายคำถาม ป้ายทะเบียนหาย ต้องแจ้งความไหม คำตอบคือไม่ต้องครับ สามารถไปทำเรื่องขอแผ่นป้ายใหม่ได้เลยที่ขนส่งทางบกใกล้บ้าน แต่ถ้า ทะเบียนประมูล ที่เป็นลายกราฟฟิคต้องขอได้ที่เดียว ที่ขนส่งทางบก จตุจักรเท่านั้น ของ กทม นะครับ ต่างจังหวัด ก็ตามแต่ละจังหวัด ป้ายทะเบียนหาย ต้องทำยังไง เคยสงสัยกันไหมว่า ป้ายทะเบียนหาย ต้องทำยังไง และวิธี ขอป้ายทะเบียน ขอใหม่ ต้องทำอย่างไรบ้าง ป้ายทะเบียนหาย ต้องแจ้งความไหม ถ้าป้ายทะเบียนรถหาย ไม่ต้องไปแจ้งความเลยครับ ให้ไปติดต่อที่ กรมการขนส่ง ที่รถลงทะเบียนไว้อยู่ใกล้บ้านท่านได้เลย หรือที่ กรมการขนส่งทางบก จตุจักร หลักฐานที่ต้องใช้ […]