เอกสารสำคัญๆ ที่ใช้ในการ สลับป้ายทะเบียนรถ เพื่อเปลี่ยนมือ หรือขายทะเบียนรถให้กับอีกบุคคลหนึ่ง เอกสารที่จำเป็นต้องเป็นหนังสือยินยอม หากเจ้าของรถไม่ได้เข้ามาเอง ก็ต้องมี หนังสือมอบอำนาจ จากกรมการขนส่งทางบก

หนังสือยินยอม และ หนังสือมอบอำนาจ ขนส่ง

รถใหม่ป้ายแดง
1. รับเอกสารที่ กรมขนส่งทางบก จตุจักร หรือ ทางเรา ส่งฟรีถึงบ้านคุณ
2. ลงชื่อในผู้ขอใช้ทะเบียนรถ
3. ส่งมอบเอกสารให้โชว์รูม หรือ เซลเพื่อจดทะเบียน

รถที่มีป้ายอยู่แล้ว
1. รับเอกสารที่ กรมขนส่งทางบก จตุจักร หรือ ทางเรา ส่งฟรีถึงบ้านคุณ
2. เตรียมเอกสาร เล่มทะเบียนรถตัวจริง สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถ มาทำเรื่องสลับทะเบียนที่ กรมขนส่งทางบก จตุจักร อาคาร 2 ชั้น 2 เวลา 8.30 – 15.30 น.
3. ค่าใช้จ่าย ป้ายขาวดำ 775 บาท ป้ายประมูล 1,665 บาท

กรณีรถติดไฟแนนซ์
1. โทรยืมเล่มจากไฟแนนซ์ อาจเสียค่ามัดจำ 5,000 บาท
2. ได้เอกสารมาแล้ว ไปดำเนินการ เหมือน รถที่มีป้ายอยู่แล้วได้เลยคะ

ท่านสามารถ ดาวน์โหลด เอกสารจากข้างล่างนี้ได้ทันที

ข่าวสารเกี่ยวกับทะเบียนรถ

สถิติการประมูลทะเบียนรถย้อนหลัง
ข่าวสาร

สถิติการประมูลทะเบียนรถย้อนหลัง

หลายๆ คนคงอยากรู้ราคาทะเบียนรถ คันข้างหน้ารถเรา เราสามารถเช็ค สถิติการประมูลทะเบียนรถย้อนหลัง ได้นะคะ ลูกค้าของเราหลายๆ ท่าน เคยสงสัยกันไหมว่า ทะเบียนสวยๆ ที่ติดอยู่ในรถหรู่ๆ หรือ รถสปอร์ต ที่มีราคาแพง ทำไมป้ายทะเบียนมักเป็น ทะเบียนเลข VIP มีตัวเลขซ้ำๆ เยอะจัง จะมีราคาเท่าไหร่ นะ วันนี้เรามีวิธีเช็ค ให้ทราบกันค่า วิธีเช็ค สถิติการประมูลทะเบียนรถย้อนหลัง ได้ที่ไหน 2. ให้เลือกประเภทรถ ถ้าเป็นรถเก๋งให้เลือก รถเก๋ง 3. ให้เลือกจังหวัด 4. เลือกหมวดที่ต้องการ จากตัวอย่างอยากรู้ราคาทะเบียนรถย้อนหลัง […]

ประมูลทะเบียนรถ จังหวัด กาญจนบุรี ใครสนใจเรียนเชิญค่า
ข่าวสาร

ประมูลทะเบียนรถ กาญจนบุรี ใครสนใจเรียนเชิญค่า

กรมขนส่งทางบก เรียนเชิญประมูลทะเบียนรถ จังหวัด กาญจนบุรี หมวดอักษร กร ในวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2567 จะจัดการประมูลผ่านทาง อินเตอร์เน็ต เท่านั้น โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูล จะต้องลงทะเบียนผ่านทาง www.tabienrod.com ประมูลทะเบียนรถ กาญจนบุรี เริ่มจัดตอนกี่โมง ตามปกติ การประมูลทะเบียนรถ หมวดอักษร กร ในวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2567 เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป และผ่านทาง Internet เท่านั้น เข้าร่วมประมูล […]

ป้ายทะเบียนรถซีดจางมาเคลือบสีใหม่ฟรี ที่ กรมการขนส่งทางบก จตุจักร
ข่าวสาร

ป้ายทะเบียนรถซีดจางมาเคลือบสีใหม่ฟรี ที่ กรมการขนส่งทางบก จตุจักร

เจ้าของรถที่แผ่นป้ายทะเบียนรถมีสีบนตัวอักษรหมายเลขทะเบียนหรือตัวอักษรบอกชื่อจังหวัดซีดจาง ให้รีบมนำแผ่นป้ายทะเบียนรถมาเคลือบสีใหม่ได้ฟรี ที่ กรมการขนส่งทางบก จตุจักร กรมการขนส่งทางบก แจ้ง!!! เจ้าของรถที่แผ่นป้ายทะเบียนรถมีสีบนตัวอักษร หมายเลขทะเบียน หรือตัวอักษรบอกชื่อจังหวัดซีดจาง เร่งนำแผ่นป้ายทะเบียนรถมาเคลือบสีใหม่ได้ ฟรี!!! ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เท่านั้น พร้อมแนะวิธีทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าหรือน้ำผสมแชมพูอ่อนๆ ยืดอายุการใช้งาน นางพรรณี พุ่มพันธ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ตามที่กรมการขนส่งทางบกได้ประชาสัมพันธ์ให้เจ้าของรถนำแผ่นป้ายทะเบียนรถที่สีตัวอักษร หมายเลขทะเบียน หรือตัวอักษรบอกชื่อจังหวัดซีดจาง มาเคลือบสีแผ่นป้ายทะเบียนใหม่โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งจะสิ้นสุดระยะเวลาดำเนินการในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 จึงประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมขอให้เจ้าของรถที่ยังไม่มาดำเนินการ เร่งนำแผ่นป้ายทะเบียนมาเคลือบสีภายในปีนี้ โดยสามารถตรวจสอบหมวดแผ่นป้ายทะเบียนซีดจาง […]